Affiliate Marketing là gì Và Các mô hình của Affiliate Marketing

Hào sẽ giúp bạn hiểu rõ về Affiliate marketing, một hình thức kiếm tiền online (MMO) xu hướng mới nhất hiện nay.

AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ
Affiliate Marketing (tên gọi khác là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên. Hay nói cách khác, nó là mô hình cộng tác viên, nhưng được “tối ưu hóa và công nghệ hóa 4.0 ”. Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có chương trình affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng trên mỗi sản phẩm bạn bán được. Hoặc các nhà phân phối liên kết với 1 sàn để kết nối sản phẩm/dịch vụ của họ với các cộng tác viên mang sản phẩm/dịch vụ đó đi bán. Các sàn kết nối đó gọi là Network.

  • Ví dụ 1 số affiliate network đang thịnh hành ở Việt Nam như : Acesstrade, Adflex, Unica…

Khi có khách hàng click vào link của bạn và mua hàng (Gọi là affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng. Tùy chiến dịch sẽ có những mức hoa hồng khác nhau. Ví dụ các chiến dịch trên Acesstrade, Adflex có hoa hồng 3% đến 30%.

Advertiser: Là người có sản phẩm/dịch vụ và họ sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ bằng các kênh marketing online.

Publishers: Là cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của Advertiser thông qua mạng xã hội, website hoặc blog và nhận hoa hồng từ Advertiser

Affiliate network: Là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết.

Affiliate network sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật như Link quảng cáo, banner, thống kê, quản lý tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng… Và họ sẽ là người giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho Publisher

Customer (Khách hàng): Người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của Publisher và thực hiện một hành động (mua hàng, điền form đăng ký thông tin…)

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?
Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Các mô hình của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một loại hình marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng. Nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký dịch vụ, điền thông tin … Hình thức CPA ưu việt hơn các hình thức tính phí quảng cáo truyền thống như tính phí theo lượt click CPC (Cost per Click) hay theo lượt hiển thị CPM (Cost per Thousand Impression) như đăng banner quảng cáo báo, tạp chí vì sự giảm thiểu rủi ro cho đơn vị mua quảng cáo phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng không phát sinh doanh thu do lượng click ảo, truy cập ảo.

Các mô hình của Affiliate Marketing
Các mô hình của Affiliate Marketing

Cost Per Sale (CPS): Các Publisher chỉ nhận được hoa hồng khi đơn hàng được ghi nhận từ Advertiser.

Cost Per Lead (CPL): Các Publisher nhận được hoa hồng khi khách hàng hoàn thành form đăng ký. Advertiser chấp nhận trả tiền cho việc nhận được thông tin từ khách hàng tiềm năng của họ.

Cost Per Order (CPO): Các Publisher nhận được hoa hồng khi khách hàng đặt hàng thành công trên website của Advertiser.

Theo mình biết ở Việt Nam nếu bạn muốn làm Affiliate Marketing có thể tham gia vào một số affiliate network như ACCESSTRADE. ACCESSTRADE có hơn 500 chiến dịch giúp các publisher thoải mái trong việc lựa chọn mặt hàng để quảng cáo. Công đồng ACCESSTRADE hiện tại với hơn 400.000 publisher hiện đang là network lớn nhất Việt Nam.

Tất nhiên, bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình hệ thống Affiliate marketing chuyên nghiệp của riêng mình, và với kinh nghiệm gần 22 năm trong xây dựng hệ thống và vận hành chiến dịch Affiliate marketing thì ACCESSTRADE cũng cung cấp cho bạn công cụ để tự vận hành chiến dịch Affiliate của riêng họ.

  • Khóa học tạo thu nhập mô hình CPO bằng free traffic & paid traffic. Vít mạnh cho 2020
  • Khóa học CPO A-Z chuyên cho hướng Facebook Ads – thực hành cho tới lúc tạo ra doanh thu và scale chiến dịch.

Thanks Các Bạn Đã Đọc.

Mình gửi Link các bạn 1 khóa học miễn phí nhé : Khóa học Hướng dẫn tìm ngách để làm kinh doanh online, MMO – Chọn đúng ngách để triển khai hiệu quả và dễ dàng mang về đơn hàngXem Tại Đây !

Junho Blog
Tôi là Tăng Tuấn Hào, Admin của Blog TangTuanHao.Com. Liên Hệ Hợp Tác : Zalo 0773806906
Cách tạo thông tin tài khoản quảng cáo Google Ads 2021 để kiếm tiền với Affiliate
[ad_1] Để chứng minh và khẳng định có thể kiếm tiền với Affiliate đạt được kết quả nhanh thì tất yếu bạn phải sử dụng...
Xem thêm
Kiếm tiền với Affiliate ZTheme hoa hồng lên mức 40%
Vào việc luôn nhé, ngày hôm nay Hào sẽ trình làng đến bạn một kèo kiếm tiền với Affiliate ZTheme hoa hồng lên mức 40%...
Xem thêm
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Accesstrade bằng quảng cáo Facebook
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Accesstrade bằng quảng cáo Facebook ,Nếu như lần trước Hào đã hướng dẫn bạn cách lấy link tiếp thị...
Xem thêm