Chatbot Là Gì ? Vai Trò Quan Trọng Của ChatBot Trong Việc Tương Tác Khách Hàng

Chatbot là gì ?
Đó là một phần mềm như 1 máy tính giúp tương tác & nói chuyện với từng khách hàng khi vào hộp thư tin nhắn , Chatbot hoặc động 24/24 .

Chatbot Messenger là một ứng dụng được kết nối với Facebook Messenger, giúp hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách tự động theo kịch bản của mình đã soạn sẵn.

Chatbot là một công cụ có thể giao tiếp, tương tác với con người thông qua trí tuệ nhân tạo đã được lập trình sẵn. Trong hầu hết các trường hợp.Chatbot nhanh hơn con người trong việc đưa ra câu trả lời. Hơn nữa, với chatbot các doanh nghiệp sẽ không cần thuê nhân viên để chăm sóc khách hàng. Điều này giúp cho chi phí vận hành của doanh nghiệp được tiết kiệm đáng kể .

chatbot đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi tương tác khác hàng ?

Ứng dụng Chatbot là một nền tảng đang được nhiều bạn làm MMO sử dụng vào cuộc sống cũng như kinh doanh đa ngành hàng . Đối tượng sử dụng Chatbot rất đa dạng cho tất cả các ngành kinh doanh nhưng tốt nhất trong các nhóm ngành như:

  • Ngách thời trang: bán quần áo , giầy dép , điện thoại , trang sức….
  • Ngách Làm đẹp: Spa, Thẩm mỹ viện, Làm tóc, Nail…
  • Ngách Ẩm thực: Nhà hàng, Quán ăn, Quán cafe…
  • Ngách Giáo dục – đào tạo: trường học, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng, dạy nghề, tuyển sinh…
  • Các dịch vụ hỗ trợ: đặt phòng, đặt vé, vận tải…
  • Các dịch vụ bán hàng Online trực tuyến: Bán đủ thứ trên đời miễn là có 1 fanpage.

Ứng Dụng Chatbot kinh doanh trên Sàn TMĐT: Amazon, Shopee, Lazada,..

B1: Bạn gửi đơn hàng cho khách kèm theo thư tay, bên trong chứa link hoặc mã QR Code để kích hoạt bảo hành, nhận voucher, nhận quà miễn phí, hoặc đơn giản là để được hỗ trợ / nói chuyện trực tiếp với chủ shop.
B2: Gửi tin nhắn (tự động) chăm sóc khách hàng mỗi ngày / tuần.
B3: Khi tổ chức chiến dịch OFF SALE, hay khi launching sản phẩm mới, bạn dùng chatbot gửi tin nhắn đến tất cả khách hàng (tải ebook hướng dẫn)
B4: Bạn có thể gia tăng thu nhập từ khách hàng cũ bằng cách gửi tin nhắn giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của bạn bè / đối tác.

Ứng dụng Chatbot tại Nhà hàng, quán Cafe, Salon Tóc,..

B1: Khách đến quán > quét QR code > Đăng ký thành viên (mobile, ngày sinh)
B2: Khách được tặng Voucher Mua 1 Tặng 1 ngay khi đăng ký thành viên, có thể nhận được ưu đãi 5% – 10% cho lần mua tiếp theo.
B3: Khách dùng Messenger đặt mua hàng online qua
B4: Tích điểm & trừ vào đơn hàng tiếp theo
B5: Giới thiệu bạn bè, quay số trúng quà,..
B6: Chạy quảng cáo Facebook Ads target khách trong phạm vi 7km: ưu đãi mua 1 tặng ( khuyến mãi )  vào khung giờ cố định trong ngày.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo chatbot kết nối FaceBook cực kỳ đơn giản hay còn gọi là inbox marketing.

Hiện nay Facebook cho phép bạn cài đặt tin nhắn chatbot trên fanpage doanh nghiệp của bạn. Chatbot sẽ trả lời tự động với khách hàng dựa trên kịch bản có sẳn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để trao đổi và giải thích với tất cả khách hàng về một vấn đề tương tự.

Một loạt các menu hoặc từ khoá hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước mua hàng, tiết kiệm thời gian, loại bỏ những yêu cầu vụn vặt mà không tạo ra doanh thu. Đây là cách cho phép mọi người dễ dàng tương tác với fanpage của bạn để mua vé cho 1 sự kiện, xem menu, click mua một sản phẩmv…v.. Đây chính là ưu điểm của quảng cáo tin nhắn facebook mọi việc gần như tự động với chat bot

Chatbot nó như cái phễu, khi khách hàng bất kì nào nhắn tin với page, sẽ lọt vào cái phễu đó. Bạn có thể nhắn tin lại cho tất cả danh sách trong phễu của mình, hẹn giờ nhắn tin, lên lịch nhắn tin cho cả tháng cũng được. Có số liệu đó lường hiệu quả cụ thể luôn

⇒ Video tham khảo: Hướng dẫn sử dụng chatbot

Quảng cáo Messenger Facebook là gì ?

Bài Messenger Facebook của nó sẽ hiển thị theo cách thông thường mà bạn thấy. Tuy nhiên, khi khách hàng nhấn vào hình ảnh hoặc đường dẫn trong bài post, thì khách hàng sẽ được chuyển tới hộp thư facebook messenger với page trong đó chúng ta đã soạn sẵn một tin nhắn mẫu. Quá dể phải không các bạn !

Nếu khách hàng nhấp vào quảng cáo thì cửa sổ tin nhắn facebook sẽ được bung lên màn hình gốc dưới.
Nếu khách hàng nhấn vào tấm hình trên bài quảng cáo thì sẽ hiện ra tin nhắn chào mừng mà bạn đã thiết lập sẵn. Tôi tin chắc rằng quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn, khách hàng sẽ được tương tác với mình nhanh hơn và dể dàng hơn .

Vì đa số Khách hàng họ rất lười bạn ạ. Họ ít khi nào chủ động nhắn tin cho người bán nếu họ không có nhu cầu. Vậy tại sao bạn không chủ động nhắn tin cho họ?

⇒ Video hướng dẫn cách thiết lập quảng cáo tin nhắn thế nào bạn có thể tìm hiểu thêm trên Youtube nhé.

Website, Landing Page hoặc sale page của Advertiser

Website thì mình không cần nói thêm ai làm Affiliate hoặc bán hàng online gần như phải có cho mình một cái rồi. Điều quan trọng là bạn phải đầu tư nội dung cho nó thật tốt. Landing page thì để lấy thông tin phù hợp cho các bạn làm CPL.

Bạn nên dùng ManyChat gửi tin nhắn hàng loạt cho user trong phễu vì nó thể điều hướng về website của mình để tăng chuyển đổi thêm. Hoặc điều hướng thẳng ra trang Sale page. Riêng Đối với Affiliate thì nên điều hướng thẳng ra sale page của Advertiser nhớ dùng tracking link nhé. Nếu không coi như dọn cơm sẵn cho người ta ăn đấy !

Vậy kết hợp các yếu tố để quảng cáo tin nhắn facebook hiệu quả

Mỗi khách hàng nhấp vào nhắn tin thì coi như đã được thêm vào phễu. Chatbot sẽ đóng vai cái phễu thu hết khách hàng cho bạn và tương tác dần tạo chuyển đổi cho bạn. Chuyển đổi sẽ được tạo khi khách hàng click vào đường dẫn trong chat bot của bạn truy cập vào website hoặc sale page. Vậy là đã thành công chỉ chờ đợi gom tiền thôi. Điểm quan trọng là bạn phải làm sao để chi phí cho một khách lọt vào phễu là bé nhất.

⇒ Ví dụ: chúc mừng bạn đã được tặng 20% voucher, nhấp vào để nhận, nhận khuyến mãi khai trương 30%,….

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau với mục đích tạo traffic bắt thêm khách vào phễu của mình. Như live stream từ video có sẵn trên các group (dạo này đang bị hạn chế). Hoặc tự tạo một nhóm của bạn bằng cách sử dụng nhiều facebook cá nhân kết bạn rồi add vào nhóm. Sau đó “thịt” dần. Xem hướng dẫn dùng tool tạo group một cách nhanh chóng tại đây

Một số điều lưu ý muốn thịt ai đó trước hết phải nuôi nó. Bạn phải cung cấp những nội dung có ích cho khách hàng. Tránh sử dụng chatbot để spam làm phiền khách hàng và sẽ không tạo được hiệu quả chuyển đổi. Và họ sẽ đánh giá xấu về hoạt động của bạn , dẫn đến việc Facebook sẽ khóa page của bạn vì spam tin nhắn .

Hãy nhớ một điều cứ cố gắng gom thật nhiều khách hàng tiềm năng vào phễu thì bạn sẽ có tiền. Chúc các bạn thành công.

Dưới đây , các bạn có thể tham khảo khóa học kiếm tiền với Chatbot nhé :

Tạo thu nhập với ngách Tài Chính – Đón đầu xu hướng làm affiliate marketing mạnh mẽ (Chatbot, Youtube, Website, Facebook Ads) – Xem Tại Đây !

Junho Blog
Tôi là Tăng Tuấn Hào, Admin của Blog TangTuanHao.Com. Liên Hệ Hợp Tác : Zalo 0773806906
Lai Viết Nam là ai? Là Người Đã Chỉ Tôi Cách Kiếm Tiền Online với Affiliate Marketing 100Tr Mỗi Tháng
Chào các bạn, hôm nay Hào sẽ viết về Lai Viết Nam,là một người em,1 người bạn, một người thầy & cũng là 1 đối...
Xem thêm
Gửi tin nhắn nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook mà không lo sợ ngại bị khoá thông tin tài khoản
Chắc những bạn đang dùng chatbot cũng quen thuộc gì với công cụ gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) nổi tiếng thuở nào...
Xem thêm
kiemtienonline
4 bước kiếm tiền online tại nhà với Affiliate Marketing
Nếu bạn đang quan tâm đến kiếm tiền online tại nhà mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hôm nay mình sẽ giới thiệu...
Xem thêm