Gửi tin nhắn nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook mà không lo sợ ngại bị khoá thông tin tài khoản

Chắc những bạn đang dùng chatbot cũng quen thuộc gì với công cụ gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) nổi tiếng thuở nào rồi đúng không ạ? Tuy nhiên vào thời gian đầu tháng bốn năm 2020, Facebook đã update một số trong những quy định mới về việc gửi tin nhắn nhắn hàng loạt này (gửi broadcast) làm cho việc sử dụng công cụ này để Remarketing (tiếp thị lại) gặp quá nhiều trở ngại.

ngày hôm nay mình sẽ update cho bạn những quy định mới của Facebook, cũng như những trở ngại mà những bạn dùng công cụ gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) của Chatbot gặp phải, chứng minh và khẳng định có thể dẫn đến việc Facebook sẽ khoá Fanpage của bạn hoặc không cho bạn gửi tin nhắn nhắn hàng loạt nữa.

nhất là tôi cũng tiếp tục trình làng đến bạn một giải pháp gửi tin nhắn nhắn hàng loạt chứng minh và khẳng định mới của Gopage mang tên là gửi tin nhắn nhắn Spam. Cách gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi tin nhắn nhắn spam) của Gopage là một giải pháp tiên tiến và phát triển nhất hỗ trợ cho bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể gửi tin nhắn nhắn hàng loạt đến người tiêu dùng đã từng nhắn tin với Fanpage một cách nhanh gọn mà không sợ vi phạm những quy định của Facebook dẫn đến việc bị khoá Fanpage hoặc không gửi tin nhắn nhắn hàng loạt được nữa.

gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot là gì? Hậu quả để lại?

Thật ra lúc mình viết bài này, thì quy định này sẽ không hề mới nữa, nó đã chính thức được vận dụng hơn 4 tháng nay. rõ ràng là quy định này chính thức được vận dụng vào thời gian đầu tháng bốn năm 2020. quyết sách được vận dụng cho những công cụ Chatbot rõ ràng là công cụ gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) của Chatbot.

gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot là gì?

trước lúc nói về những quy định này, mình sẽ nhắn lại cũng như san sẻ cho bạn nào chưa chứng minh và khẳng định về công cụ gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) là gì? làm cho những bạn biết vì sao lại sở hữu những quy định này.

gửi tin nhắn nhắn hàng loạt hay gửi broadcast là một công cụ rất hữu ích của Chatbot. Nó hỗ trợ cho bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể gửi tin nhắn nhắn lại cho toàn bộ những người dân tiêu dùng đã từng nhắn tin với Fanpage của bạn với một vận tốc rất nhanh (1 phút >100 tin).

Nhờ công cụ này, mà những bạn sẽ giảm thật nhiều tiêu pha cho việc Remarketing (tiếp thị lại) so với việc chạy quảng cáo Facebook hay Google Ads.

ví như bạn có 10.000 người đã nhắn tin với Fanpage, và bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể gửi tin nhắn nhắn bán thành phầm cho 10.000 người này bằng công cụ gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) này. chỉ việc 1% ra đơn hàng thôi, là bạn đã bán tốt 100 đơn hàng rồi, mà cái hay là bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thao tác này nhiều lần và không mất một đồng quảng cáo nào.

Hậu quả của việc gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot để lại?

Thật ra hậu quả này chỉ ảnh hưởng tác động tác động đến 2 đối tượng người tiêu dùng đó là Facebook và người tiêu dùng Facebook (những người dân đã nhắn tin với Fanpage) thôi, còn những người dân tiêu dùng công cụ này thì hầu như chỉ có lợi thôi chứ không tồn tại hại gì.

ảnh hưởng tác động tác động đến lệch giá của Facebook từ những nhà quảng cáo

Việc gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) này, hỗ trợ cho những nhà quảng cáo giảm thật nhiều tiền trong việc chạy quảng cáo Facebook để Remarketing (tiếp thị lại) cho người tiêu dùng của mình dẫn đến Facebook không thu được tiền quảng cáo làm ảnh hưởng tác động tác động đến lệch giá của Facebook.

Những nhà quảng cáo Facebook rất thông mình, họ chạy quảng cáo để người tiêu dùng nhắn tin với Fanpage, xong dùng công cụ Chatbot để gửi tin nhắn nhắn hàng loạt để tiếp thị lại mà không dùng quảng cáo của Facebook.

Chính vì thế mà Facebook phải ra những quy định này để những nhà quảng cáo không thật lạm dụng công cụ này và rất chứng minh và khẳng định có thể trong tương lai, việc bạn gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bạn phải trả phí cho Facebook (chưa vận dụng, mình nghĩ vậy thôi).

ảnh hưởng tác động tác động đến những người dân tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage của những trang bán thành phầm

Việc gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) để bán thành phầm thu được thật nhiều quyền lợi cho những chủ quản trị và vận hành Fanpage. Vừa giảm được tiêu pha chạy quảng cáo, vừa bán tốt hàng hiệu suất cao hơn nữa làm cho việc gửi tin nhắn nhắn này bị lạm dụng.

Thay vì một ngày gửi 1 tin bán thành phầm thôi, thì lại gửi liên tục cho người tiêu dùng của tớ. so với những người dân am hiểu về công nghệ tiên tiến và phát triển, am hiểu những thao tác trên máy tính, điện thoại cảm ứng và Facebook thì huỷ nhận tin là xong. Tuy nhiên có nhiều người tiêu dùng không biết huỷ thế nào, thế là ngày nào thì cũng nhận được những tin nhắn spam bán thành phầm này.

Việc này ảnh hưởng tác động tác động rất rộng đến trải nghiệm dùng Facebook của người tiêu dùng. Bạn thử nghĩ đi, 1 fanpage một ngày gửi 1 tin thôi, mà tôi đã từng nhắn với 10 fanpage thì sao? Ngày nhận được chắc hơn 10 tin spam đấy, rất rất khó chịu đúng không ạ?

Những quy định mới của Facebook trong việc gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot

Những quy định này ảnh hưởng tác động tác động đến việc bạn gửi tin nhắn nhắn cho 2 đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng chính.

  1. người tiêu dùng đã nhắn tin trong vòng 24h
  2. người tiêu dùng đã nhắn tin sau 24h

Những nội dung nào bạn được gửi cho người tiêu dùng vừa mới nhắn tin trong vòng 24h và những nội dung tin nhắn nào bạn được gửi cho những người dân tiêu dùng nhắn tin sau 24h, mình sẽ update ngay tại đây.

gửi tin nhắn nhắn cho toàn bộ người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h

Về cơ bản, quy định của Facebook không cho bạn gửi tin nhắn nhắn bán thành phầm cho những người dân tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h. Mà nếu người mua muốn gửi tin nhắn nhắn cho những người dân tiêu dùng đã nhắn tin cho Fanpage sau 24h thì bạn chỉ chứng minh và khẳng định có thể gửi được 3 nội dung sau thôi:

gửi tin nhắn nhắn tin tức sự kiện

Tin nhắn update cho người tiêu dùng về yếu tố kiện mà người ta đã ĐK, chứng minh và khẳng định có thể được gửi tới người tiêu dùng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:
– Nhắc nhở về một sự kiện hoặc cuộc hẹn
– Xác nhận đặt phòng hoặc tham gia
– update lịch trình dịch chuyển

gửi tin nhắn nhắn tin tức tin tức đơn hàng của người tiêu dùng

Tin nhắn update cho người tiêu dùng về thanh toán thanh toán sắm sửa mới gần đây, chứng minh và khẳng định có thể được gửi tới người tiêu dùng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:
– Hóa đơn hoặc biên lai
– Tình trạng đơn hàng, vận chuyển
– Thay đổi tương quan đến đơn hàng mà người tiêu dùng đã đặt

gửi tin nhắn nhắn tương quan đến tin tức thành viên của người tiêu dùng

Tin nhắn update cho người tiêu dùng về thay đổi tương quan đến thành viên, chứng minh và khẳng định có thể được gửi tới người tiêu dùng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:
– Thay đổi trạng thái việc làm
– Thay đổi thông tin tài khoản thanh toán
– chú ý quan tâm gian lận

gửi tin nhắn nhắn cho toàn bộ người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage trong vòng 24h

so với những người dân tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage của bạn trong vòng 24h thì bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể gửi tin nhắn với nội dung nào thì cũng rất được rõ ràng quy định của Facebook có nội dung như sau:

Tin nhắn quảng cáo chứng minh và khẳng định có thể chứa nội dung quảng cáo hoặc tiếp thị, nhưng chỉ chứng minh và khẳng định có thể được gửi tới những người dân tiêu dùng gửi tin nhắn nhắn đến trong vòng 24 giờ.

gửi tin nhắn nhắn bán thành phầm cho người tiêu dùng đã nhắn tin sau 24h bằng tin nhắn OTN (one-time notification)

Facebook vẫn cho những bạn một con phố khác để gửi tin nhắn nhắn bán thành phầm cho những người dân tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h đấy là tin nhắn OTN (one-time notification), rõ ràng là:

Tin nhắn OTN (one-time notification) chứng minh và khẳng định có thể chứa những chương trình khuyến mại và chứng minh và khẳng định có thể được gửi đi bất kể lúc nào, nhưng chỉ số lượng giới hạn ở những người dân đã ĐK OTN Request. Nội dung tin nhắn gửi đi là số lượng giới hạn và chỉ được chấp nhận tối đa là một tin nhắn.

bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể hiểu là chỉ những người dân tiêu dùng nào đã click vào nút ĐK nhận tin trình làng thành phầm Dịch Vụ TM của bạn thì bạn mới có quyền gửi tin nhắn nhắn cho những người dân tiêu dùng này.

Để làm được việc này, bạn phải gửi một tin nhắn đến toàn bộ người tiêu dùng của bạn và yêu cầu khách click vào nút ĐK này. Mà làm như vậy này thì tỉ lệ người tiêu dùng mà mình chứng minh và khẳng định có thể nhắn tin bán thành phầm sẽ bị giảm đăng kể.

Ví dụ:

Bạn có 10.000 người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage, bạn gửi một tin yêu cầu khách ĐK nhận tin OTN thì nếu Fanpage của bạn tương tác tốt sẽ đã có được 5% – 10% khách sẽ click vào nút đồng ý nhận tin tương tự 500 – 1000 người tiêu dùng.

Xong bạn lại gửi một tin chứa nội dung bán thành phầm cho 500 – 1000 khách đã đồng ý nhận tin OTN với tỉ lệ sắm sửa chắc được 0.1% – 0.5% (đấy là quá tốt), mình cho là 0.5% sắm sửa luôn thì bạn có 2,5 khách sắm sửa (quá bèo với ĐK bạn có 10k người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage).

Tuy nhiên có vẫn hơn không đúng không ạ?

ảnh hưởng tác động tác động từ quy định mới của Facebook trong việc gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot

Việc bạn chỉ gửi được tin nhắn hàng hàng cho người tiêu dùng trong vòng 24h (tính từ lúc người tiêu dùng tương tác nhắn tin với Fanpage của bạn) là một khoản thời hạn quá ngắn.

Còn việc sử dụng tin nhắn OTN để gửi tin nhắn nhắn bán thành phầm cho người tiêu dùng sau 24 giờ thì lại làm cho việc bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tiếp cận đến người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage quá ít, ảnh hưởng tác động tác động đến kết quả bán thành phầm.

so với những tin nhắn tin tức sự kiện, thống báo tin tức đơn hàng hay tin tức của người tiêu dùng thì không trực tiếp tạo ra đơn hàng.

Tóm lại là:

những quy định trên ảnh hưởng tác động tác động rất rộng đến việc sử dụng Chatbot để gửi tin nhắn nhắn hàng loạt đến toàn bộ người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage từ đấy ảnh hưởng tác động tác động đến việc tạo ra đơn hàng cho bạn. Buộc bạn phải sử dụng quảng cáo của Facebook nếu muốn tăng lệch giá cả thành phầm hoặc Remarketing (tiếp thị lại) cho người tiêu dùng của bạn.

Giải pháp gửi tin nhắn nhắn hàng loạt trên Fanpage từ Gopage

nếu người mua đang dùng Chatbot để gửi tin nhắn nhắn hàng loạt và gặp những vấn để trên thì Gopage chứng minh và khẳng định có thể là một giải pháp hiệu suất cao khác dành riêng cho bạn. tôi đã và đang có một nội dung bài viết san sẻ về Gopage, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm những công cụ hay ho khác của Gopage tại đây:

Trong nội dung bài viết này tôi chỉ triệu tập san sẻ một công cụ chạy khách nhất của Gopage mà Gopage gọi là gửi tin nhắn nhắn spam cho người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanppage – Kể cả việc gửi tin nhắn cho những người dân tiêu dùng đã nhắn tin sau 24h luôn.

tiêu pha sử dụng công cụ gửi tin nhắn nhắn Spam của Gopage

Gopage là một công cụ quản trị và vận hành Fanpage triệu tập hiệu suất tốt nhất lúc bấy giờ và để sử dụng Gopage bạn phải trả phí theo từng Fanpage mà bạn muốn quản trị và vận hành.

nhất là công cụ gửi tin nhắn nhắn spam của Gopage là một công cụ chạy khách nhất của Gopage lúc bấy giờ, nên bạn phải trả phí thì mới có thể dùng được công cụ này, với tiêu pha quản trị và vận hành 1 fanpage là 300k/tháng.

nếu người mua có nhiều Fanpage, mà bạn không thích dùng những công cụ khác của Gopage, bạn chỉ muốn dùng công cụ gửi tin nhắn Spam thôi, thì bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể mua gói quản trị và vận hành 1 Fanpage kèm thêm gói VIP Spam của Gopage (thêm 300k/tháng) tổng là 600k/tháng.

đặc biệt quan trọng, nếu người mua ĐK thông tin tài khoản Gopage qua đường link trình làng của Junho Team những bạn sẽ tiến hành giảm giá thêm 5% (trọn đời) những gói Dịch Vụ TM của Gopage (bạn chỉ việc thanh toán 570k thôi), bằng phương pháp click vào nút ĐK phía dưới.

ĐK

Hướng dẫn ĐK Gopage để gửi tin nhắn nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook

Việc ĐK tài khoả Gopage rất đơn thuần và giản dị, chỉ việc bạn có tài năng khoản Facebook là được.

sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta click vào nút ĐK ở trên (giảm 5% trọn đời) hoặc click vào link trình làng: tangtuanhao.com/dkgopage bạn tiếp tục click vào nút Trải Nghiệm MIỄN PHÍ hoặc Đăng nhập (những bạn sẽ tiến hành dùng miễn phí full công cụ 14 ngày).

nếu người mua thấy giao diện trên thì bạn hãy lựa chọn Fanpage mà bạn muốn sử dụng để gửi tin nhắn nhắn cũng như Fanpage mà bạn muốn dùng Gopage để quản trị và vận hành, sau khoản thời hạn chọn xong bạn click Next >> Done >> Ok

Khi khối mạng lưới hệ thống đưa bạn về giao diện Gopage là coi như bạn đã ĐK Gopage thành công xuất sắc.

Video hướng dẫn ĐK Gopage:

Hướng dẫn ĐK gói Dịch Vụ TM gửi tin nhắn nhắn Spam (VIP Spam) của Gopage

sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta ĐK thông tin tài khoản Gopage thành công xuất sắc, việc tiếp sau đó bạn phải làm là mua ĐK gói Dịch Vụ TM Gopage. Bạn hãy tuân theo phía dẫn sau:

blank

Tại giao diện chính của Gopage (sau khoản thời hạn đã đăng nhập Gopage thành công xuất sắc), bạn click vào nút Gói cước >> Chọn số lượng Fanpage mà bạn muốn Gopage quản trị và vận hành >> Chọn VIP Spam >> Click Thanh toán

Lưu ý!

nếu người mua chỉ muốn dùng Gopage để gửi tin nhắn nhắn Spam, bạn chỉ việc chọn quản trị và vận hành 1 Fanpage và chọn thêm phần VIP Spam nữa là bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể gửi Spam không số lượng giới hạn số lượng Fanpage rồi.

sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta click vào nút Thanh toán những bạn sẽ tiến hành dẫn đến phần thanh toán với giao diện như sau:

blank

Bạn lưu ý một số trong những yếu tố sau:

Số tiền thanh toán là bao nhiêu? nhất là chuyển đúng số tiền, không được làm tròn.

chuyển khoản qua ngân hàng đến 1 trong những 2 số thông tin tài khoản của Gopage ở tin tức chuyển khoản qua ngân hàng.

Click vào nút Lấy nội dung chuyển khoản qua ngân hàng: đấy là phần nội dung bạn phải ghi trong phần nội dung chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn chỉ việc ghi giống vậy là được, không thêm không bớt. Nội dung thường có những ký tự tương tự gpdko1x (mỗi lần thanh toán sẽ đã có được một ký tự rất khác nhau).

blank

sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta chuyển khoản qua ngân hàng thành công xuất sắc, thì sau 2-5 phút khối mạng lưới hệ thống sẽ kích gói tự động hóa cho bạn. nếu người mua không được kích gói tự động hóa, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể liên hệ với Fanpage của Gopage tại đây.

Video hướng dẫn thanh toán gói cước Gopage:

Cách gửi tin nhắn nhắn hàng loạt trên Fanpage (gửi tin nhắn spam) với Gopage

Để gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi tin nhắn nhắn spam) trên Fanpage bằng Gopage những bạn phải cài một extension trên trình duyệt web Chrome mang tên là Gopage luôn.

Hiện tại thì extension này chư có trên kho extension của Google, nên những bạn phải liên hệ với Fanpage Gopage để được tương hỗ cài. những bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể nhắn là “mình muốn cài extension Gopage để gửi tin nhắn nhắn spam” nhé.

Link Fanpage Gopage: https://www.facebook.com/Gostreamv2

Lưu ý!

Chỉ liên hệ với Fanpage Gopage yêu cầu cài extension khi toàn bộ chúng ta đã mua gói Gopage rồi. Chưa mua thì đừng yêu cầu cài nhé. Đừng làm mất đi thời hạn của Admin Gopage.

sau khoản thời hạn cài xong extension Gopage, bạn tuân theo phía dẫn sau nhé:

Bước 1: Cấp quyền cho extension Gopage sử dụng Data Facebook của bạn

blank

Bước 2: Click vào nút Thiết lập

blank

Bước 4: Lựa chọn Fanpage bạn muốn gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi tin nhắn spam), bằng phương pháp click vào nút Nhấn để lấy list Page:

blank

Bước 5: bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể vận dụng bộ lọc theo số điện thoại cảm ứng, lọc theo thời hạn hoặc lọc theo từ khoá để số lượng giới hạn số rất đông người tiêu dùng những bạn sẽ gửi tin nhắn.

blank

Bước 6: Click để lấy list người tiêu dùng để lọc ra những người dân tiêu dùng những bạn sẽ gửi tin nhắn nhắn hàng loạt:

blank

Bước 7: Ở bước này bạn hãy click vào vô hiệu những thông tin tài khoản không hợp lệ sau đấy click vào nút Tiếp tục để setup nội dung. bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể click vào Tải list để chứng minh và khẳng định có thể tải list người tiêu dùng này về máy tính của bạn để dùng sau này.

blank

Bước 8: đấy là phần nội dung mà những bạn sẽ gửi cho người tiêu dùng, bạn nên sử dụng những đoạn mã mà Gopage đã gợi ý cho bạn để gọi tên người tiêu dùng, nói xin chào,… để không vi phạm quyết sách 1 nội dung mà gửi cho nhiều người của Facebook nhé.

blank

Bước 9: Chọn vận tốc gửi tin nhắn và thời hạn gửi tin nhắn nhắn

blank

Bước 10: gửi tin nhắn nhắn hàng loạt cho người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage

blank

khi toàn bộ chúng ta thấy giao diện như trên nghĩa là Gopage đã khởi đầu gửi tin nhắn nhắn cho bạn. bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể xem một số trong những văn bản báo cáo giải trình như: Gửi cho bao nhiêu người, số đã gửi, thanh công bao nhiêu, lỗi bao nhiêu.

Bạn chứng minh và khẳng định chứng minh và khẳng định có thể tạm ngưng việc gửi tin nhắn này bằng phương pháp click vào nút Dừng gửi.

bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể xem hướng dẫn cách gửi tin nhắn nhắn hàng loạt trên Fanpage bằng Gopage với video hướng dẫn sau:

Avàamp;Q. cách gửi tin nhắn nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook bằng Gopage

Vì sao nên dùng Gopage thay vì Chatbot để gửi tin nhắn hàng loạt cho người tiêu dùng đã nhắn tin sau 24h?

Có 2 Nguyên Nhân:
1. Với Gopage bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể gửi được mà không vi phạm quyết sách của Facebook vì Gopage không phải là Chatbot.
2. bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể gửi được cho người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h mà không cần yêu cầu khách ĐK nhận tin OTN

Về lâu dài cách gửi tin nhắn nhắn hàng loạt bằng Gopage như vậy này còn có bị Facebook cấm không?

Câu vấn đáp này thì chắc đợi tương lai mới biết chứ tôi cũng không biết Facebook lên cơn lúc nào ^^

Vì sao cách gửi tin nhắn nhắn hàng loạt với Gopage lại chứng minh và khẳng định có thể lách được luật của Facebook?

vướng mắc này tôi đã và đang từng hỏi Gopage, và nhận được câu vấn đáp như sau:
– Về cơ chế thì khá phức tạp, nhưng bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể hiểu cách gửi tin nhắn này tựa như bạn dùng chính Fanpage của bạn, bạn nhắn tin cho từng người tiêu dùng vậy (người tiêu dùng đã nhắn tin với Fanpage).
– Với lại phần nội dung gửi tin nhắn không thật nhiều phần như ngữ cảnh chatbot, và nội dung được random để đảm bảo Facebook không coi mình là dùng 1 nội dung mà gửi cho nhiều người.

Fanpage chứng minh và khẳng định có thể bị khoá khi sử dụng cách gửi tin nhắn nhắn spam này sẽ không?

Câu vấn đáp là chứng minh và khẳng định có thể nếu như bạn quá lạm dụng công cụ này, ví như một ngày gửi chục tin cho khách.
– Tin nhắn của bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể bị người tiêu dùng văn bản báo cáo giải trình với Facebook là Spam khi toàn bộ chúng ta gửi quá nhiều. thời gian lúc bấy giờ Fanpage của bạn chứng minh và khẳng định chứng minh và khẳng định có thể bị khoá.
– Lời khuyên là: Gửi ít thôi, một tuần gửi từ 2-3 lần là được rồi, chỉ gửi những tin thật sự quan trọng và có mức giá trị cho người tiêu dùng.

gửi tin nhắn nhắn hàng loạt (gửi tin nhắn spam) bằng Gopage có tạo nút nhấn chứa link như Chatbot được không?

Câu vấn đáp là không được bạn nhé, vì đây không phải là chatbot, đây tựa như tin bạn gửi cho từng người tiêu dùng vậy, mình không tạo nút được.

Mong là sau này Gopage chứng minh và khẳng định có thể update thêm, trong thời gian tạm thời thì không được.

Tiếp tục update….

Bạn có vướng mắc gì về kiểu cách gửi tin nhắn nhắn hàng loạt trên Fanpage này sẽ không? Nếu có vướng mắc bạn hãy để lại phản hồi nhé.

Liên hệ tương hỗ:

trước lúc liên hệ tương hỗ, mình mong là bạn đã đọc qua nội dung bài viết của tớ cũng như những hướng dẫn của tớ, tôi đã dành một ngày dài để viết bài này mà những tin tức bạn hỏi là những tin tức tôi đã update trong nội dung bài viết thì thật sự làm mình không được vui, tựa như công sức của con người của tớ bỏ sông bỏ biển vậy.

Liên hệ với Junho Team

bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể liên hệ với mình qua công cụ chat ở bên phải, phía dưới màn hình hiển thị. Hoặc chứng minh và khẳng định có thể liên hệ Zalo với mình qua số điện thoại cảm ứng 0972357659.

Liên hệ với Fanpage Gopage

Gopage còn thật nhiều công cụ hay ho khác, ví như quản trị và vận hành tin nhắn, phản hồi của nhiều Fanpage trên cùng 1 màn hình hiển thị. Auto phản hồi, inbox, Auto vấn đáp người tiêu dùng theo ngữ cảnh đã sẵn sàng trước.

bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể liên hệ để được Gopage tương hỗ qua Fanpage: https://www.facebook.com/Gostreamv2

ở đầu cuối, hãy để lại định hình và nhận định của bạn ngay dưới phản hồi của nội dung bài viết này nhé. nếu người mua thấy tin tức này hữu ích, hãy ủng hộ mình bằng phương pháp san sẻ nội dung bài viết này lên Facebook thành viên của bạn nhé.

Xin cảm ơn!

[Junho Team]

Website : TangTuanHao.Com & Cabettadep.Com

Junho Blog
Tôi là Tăng Tuấn Hào, Admin của Blog TangTuanHao.Com. Liên Hệ Hợp Tác : Zalo 0773806906
Cách tăng like, follow cho Fanpage facebook nhanh, bảo vệ an toàn và uy tín tại ZozoView
Fanpage là một trong những kênh bán thành phầm phổ cập và rất rất được quan tâm lúc bấy giờ. Để bán tốt hàng, ngoài...
Xem thêm
[ TỔNG HỢP 30 ] Khóa Học MIỄN PHÍ Kiếm Tiền Online Chất Lượng Hoặc Phí Siêu Rẻ Chỉ Có Trên KTcity
KTcity trong khoản thời gian gần đây nổi lên thành một hiện tượng giới thiệu các khóa học online chất lượng đến với cộng đồng,...
Xem thêm
Ahachat plus là gì? gửi tin nhắn nhắn hàng loạt trên Facebook
Hào đã từng làm một video san sẻ cách gửi tin nhắn nhắn hàng loạt bằng Chatbot và được thật nhiều bạn quan tâm, tuy...
Xem thêm