Cách chọn chiến dịch kiếm tiền với Affiliate bằng Google Ads

Nội dung bài viết này được viết vào năm 2021, năm mà Affiliate Marketing nói là mới thì cũng không hề mới, mà nhiều người biết về Affiliate Marketing thì cũng chưa nhiều (một số trong những doanh nghiệp vẫn chưa chứng minh và khẳng định Affiliate Marketing là gì). Nó đủ để bạn hoa mắt khi phải tìm kiếm cho mình một thành phầm hay một chiến dịch để kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu suất cao.

Các chiến dịch tại ACCESSTRADE
những chiến dịch tại ACCESSTRADE

cho nên vì thế nội dung bài viết ngày ngày hôm nay Hào sẽ tương hỗ cho bạn biết phương pháp để lựa chọn một chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads – kiếm tiền với Affiliate Marketing một cách hiệu suất cao.

Kiếm tiền với Affiliate bằng phương pháp chạy quảng cáo Google Ads là gì?

trước lúc khởi nguồn vào nội dung chính, Hào muốn san sẻ cho những bạn mới biết về quảng cáo Google Ads là gì, và nó có tương quan gì đến việc kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Trong quy trình kiếm tiền với Affiliate Marketing, thì có một khâu rất quan trọng đấy là kéo traffic (người tiêu dùng) click vào link Affiliate của bạn.

Traffic thì có 2 nguồn chính như sau:

 • không lấy phí traffic: SEO Website, SEO Youtube, Tiktok,…
 • Paid traffic: Quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, quảng cáo Tiktok,…

Như vậy, Google Ads là một hình thức quảng cáo thuộc paid traffic khi toàn bộ chúng ta làm Affiliate. tức là bạn phải trả tiền thì mới có thể chứng minh và khẳng định có thể thu hút được người tiêu dùng từ hình thức này.

Cái khác lạ giữ quảng cáo Facebook và quảng cáo Google về cơ bản là đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng tiếp cận được. so với Facebook, bạn phải gợi ý cho người tiêu dùng về thành phầm mà bạn muốn đẩy ra cho người tiêu dùng.

Còn so với quảng cáo tìm kiếm của Google Ads thì bạn đang quảng cáo cho những người dân tiêu dùng đã cho nhu yếu mua thành phầm rồi, ví như người tiêu dùng tìm kiếm từ khoá “mua iphone 12 pro max” và xuất hiện quảng cáo như hình phía dưới tức là người tiêu dùng đã mong ước mua thành phầm rồi.

Quảng cáo Google Ads
Quảng cáo Google Ads

cho nên vì thế, việc chạy quảng cáo Google Ads, chứng minh và khẳng định có thể sẽ tiếp cận ít người tiêu dùng hơn so với việc bạn chạy quảng cáo Facebook, nhưng những người dân tiêu dùng tới từ Google Ads thì lại mong ước mua thành phầm nhiều hơn thế nữa.

Cách lựa chọn chiến dịch khi kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

Với mỗi chiến dịch Affiliate rất khác nhau, toàn bộ chúng ta chứng minh và khẳng định có thể phối hợp nhiều hình thức làm Affiliate rất khác nhau (vừa quảng cáo, vừa SEO, vừa xây kênh Youtube,…) hoặc có một số trong những chiến dịch chỉ thích hợp chạy ở một số trong những hình thức thôi. ví như những chiến dịch vi phạm quyết sách quảng cáo như những thành phầm về giới tính, sinh lý, thực phẩm hiệu suất cao,… rất khó để chạy quảng cáo thì kênh SEO lại là một kênh rất thích hợp.

Trong nội dung nội dung bài viết này, Hào sẽ san sẻ một số trong những kinh nghiệm tay nghề thành viên trong việc lựa chọn chiến dịch để kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng phương pháp chạy quảng cáo Google Ads thôi bạn nhé.

vô hiệu cách chiến dịch vi phạm quyết sách quảng cáo

khi toàn bộ chúng ta tham gia một trò chơi show, bạn phải tuân thủ luật chơi thì bạn mới có thời cơ thắng được. Còn không thì sớm muộn gì bạn cũng tiếp tục bị vô hiệu.

Chạy quảng cáo Google Ads cũng vậy, quảng cáo của bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể sẽ không còn được duyệt hoặc hơn thế nữa là thông tin tài khoản quảng cáo của bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể bị khoá nếu như bạn cố ý chạy những chiến dịch vị phạm quyết sách quảng cáo của Google.

nên việc thứ nhất lúc lựa chọn chiến dịch để kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads là bạn nên vô hiệu những chiến dịch vị phạm quyết sách quảng cáo của Google đi nhé, ví như:

 • Nội dung khiêu dâm
 • Thức uống có cồn
 • Bản quyền (ví dụ: Apple, Nike, Adidas,…)
 • Đánh bạc và trò chơi (ăn tiền)
 • Chăm sóc sức khoẻ và thuốc
 • Nội dung chính chị
 • Dịch Vụ TM tài chính (vay tiền)

Nguồn: quyết sách của Google Ads

Với một số trong những quyết sách về thành phầm như trên, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy là thật nhiều thành phầm Dịch Vụ TM đang là chiến dịch Affiliate không thích hợp để chứng minh và khẳng định có thể chạy quảng cáo Google Ads Hào ví như:

 • Cách chiến dịch về tài chính
 • những chiến dịch về thực phẩm hiệu suất cao
 • những chiến dịch về giới tính, sinh lý
 • những chiến dịch về góp vốn đầu tư tiền điện tử, forex,…

Ưu tiên chiến dịch không cấm SEM tên thương hiệu

sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta vô hiệu những chiến dịch vi phạm quyết sách của Google Ads thì coi như thể bạn cũng vô hiệu tương đối chiến dịch rồi đó, giờ bạn hãy tiếp tục vô hiệu những chiến dịch cấm SEM tên thương hiệu nữa bạn nhé.

Để biết mà vô hiệu những chiến dịch này thì bạn phải ghi nhận SEM tên thương hiệu là gì?

bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể hiểu đấy là từ khoá thương hiệu, ví như chiến dịch Lazada thì tên thương hiệu ở đây “Lazada”. Như vậy nếu người mua làm Affiliate khi chạy quảng cáo Google Ads mà người tiêu dùng tìm kiếm những từ khoá có chữ Lazada ví dụ: “mã giảm giá Lazada” mà thấy quảng cáo của bạn là coi như bạn vi phạm quyết sách SEM tên thương hiệu của chiến dịch Lazada (tuỳ chiến dịch mà có hình thức sử phạt rất khác nhau).

Tại sao phải chọn chiến dịch không cấm SEM tên thương hiệu?

Để giảm click vào quảng cáo mà không mong ước mua thành phầm của thương hiệu đấy.

ví như “rong nho” có thật nhiều thương hiệu như: Rong nho Sabudo, rong nho Trường Thọ, rong nho Okinawa,… trong trường hợp này, nếu người mua hiện tại đang bán thành phầm rong nho Trường Thọ thì nên chạy quảng cáo với từ khoá “rong nho trường thọ” để khi người tiêu dùng tìm kiếm từ khoá “rong nho Sabudo” thì quảng cáo của những bạn sẽ không còn xuất hiện vì người khách này đâu mong ước mua rong nho Trường Thọ đâu.

thêm một cái nữa là, nếu người mua chạy quảng cáo với từ khoá thương hiệu, những bạn sẽ tiếp cận được một nguồn người tiêu dùng chất lượng đã tin tưởng sử dụng thành phầm và biết về thương hiệu của thành phầm đấy. Tăng mức độ uy tín và từ đây dễ tạo ra chuyển đổi trong quy trình kiếm tiền với Affilaite bằng quảng cáo Google Ads.

làm thế nào để biết chiến dịch nào không cấm SEM tên thương hiệu?

nếu người mua từng đọc những quy định của những chiến dịch trên những NET Affiliate thì những bạn sẽ không còn thường thấy câu như “Không cấm chạy SEM tên thương hiệu” đâu. Vậy làm thế nào để biết là có cấm hay là không?

Câu vấn đáp là nếu như không tồn tại ghi là “cấm SEM tên thương hiệu” thì bạn cứ xem như thể không tồn tại cấm đi, vì những NET cũng rất thích những chiến dịch không cấm cái này (thật ra NET cũng đâu có thích cấm SEM tên thương hiệu đâu, tại mấy Advertiser họ không cho dùng thương hiệu của mình thì đành chịu).

hầu hết những chiến dịch về CPO, D2C sẽ không còn cấm SEM tên thương hiệu (hầu hết thôi nhé, chứng minh và khẳng định có thể có một số trong những chiến dịch vẫn cấm).

Xem thêm: Kiếm tiền với Dinos – NET Affiliate Marketing chuyên CPO mới

Lưu ý! 

Để chứng minh và khẳng định có thể chạy SEM tên thương hiệu thì ít ra tên thương hiệu đấy cũng phải có tỉ lệ tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của Google, chứ thương hiệu quá mới (không tồn tại ai tìm kiếm trên Google) thì cũng không hề công dụng gì nhiều. Mà hầu hết những chiến dịch CPO, D2C thì thường là đang sẵn có ít người tìm kiếm trên Google lắm – Làm Affilaite khó đủ đường đúng không ạ ^^.

làm thế nào để biết tên thương hiệu của chiến dịch có ai tìm kiếm hay là không?

Cái này thì bạn phải sử dụng một công cụ đấy là keywordtool.io – đấy là một công cụ nghiên cứu và phân tích từ khoá nó sẽ tương hỗ cho bạn biết được là từ khoá mà bạn muốn nghiên cứu và phân tích có bao nhiêu người tìm mỗi tháng, xu hương tìm kiếm ra làm thế nào, CPC bao nhiêu, độ đối đầu ra làm thế nào,…

Nghiên cứu từ khoá bằng Keywordtool.io
nghiên cứu và phân tích từ khoá bằng Keywordtool.io

Hào cũng luôn có thể có một video hướng dẫn cách nghiên cứu và phân tích từ khoá để chạy quảng cáo Google Ads bằng công cụ Keywordtool này rồi, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể xem qua tại đây nhé:

Tuy nhiên, để biết được toàn bộ số liệu trên bạn phải lên pro công cụ thì bạn mới chứng minh và khẳng định có thể xem hết số liệu được. Để chứng minh và khẳng định có thể lên Pro Keywordtool giá rẻ, chỉ từ 100-200k/tháng thì bạn hãy click vào nút “MUA TOOL” phía dưới nhé.

MUA TOOL

Ưu tiên những chiến dịch có tương hỗ landing page

Landing page là gì thì nếu như bạn chưa chứng minh và khẳng định thì chứng minh và khẳng định có thể đọc lại những nội dung bài viết Hào san sẻ về landing page nhé. Hoặc bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể Google thêm.

Xem thêm: Tạo landing page bằng WordPress với Ztheme

Việc chạy quảng cáo Google Ads sẽ hiệu suất cao hơn nữa thật nhiều nếu người mua có một trang landing page chất lượng, nội dung rõ ràng, load nhanh,…

hầu hết những chiến dịch CPO, D2C đều tương hỗ bạn trang landing page để trình làng thành phầm, nhưng tên miền của những trang landing page này thường không được đẹp lắm, khách thường mất tin tưởng (sợ mua phải hàng kiếm chất lương) vì tên gọi miền này.

Landing page giới thiệu sản phẩm Affiliate
Landing page trình làng thành phầm Affiliate

cho nên vì thế, nếu được thì bạn nên góp vốn đầu tư cho mình 1 tên miền riêng và copy trang landing page của trang trình làng thành phầm mà chiến dịch đã phục vụ nhu yếu. hầu hết thì những chiến dịch này thường sẽ kèm luôn file ladipage nên bạn chỉ việc copy qua ladipage mà dùng thôi, cũng rất đơn thuần và giản dị (cho những người dân biết phương pháp làm).

Có nhiều người nổi tiếng trình làng thành phầm

Cái này thì chắc mình không lý giải bạn cũng hiểu tại sao rồi đúng không ạ? những người dân nổi tiếng có vai trò tác động rất rộng đến quyết định hành động mua thành phầm của người tiêu dùng.

cho nên vì thế bạn nên lựu chọn những thành phầm có nhiều người nổi tiếng review hoặc đang sử dụng thành phầm.

Có nhiều tư liệu về thành phầm (video, hình ảnh, định hình và nhận định của người tiêu dùng)

Việc có nhiều người đã dùng thành phầm cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp người tiêu dùng quyết định hành động sắm sửa của tớ.

Bạn cũng nên ưu tiên những chiến dịch có góp vốn đầu tư video trình làng thành phầm rõ ràng. Vì người tiêu dùng xem quảng cáo của bạn nhiều khi cũng lười biếng đọc lắm, nếu có video sẽ tương hỗ người tiêu dùng làm rõ hơn về chất lượng thành phầm từ đấy chứng minh và khẳng định có thể quyết định hành động mua thành phầm mà bạn đang hoạt động giải trí và sinh hoạt quảng cáo.

Mức hoa hồng đủ mê hoặc

Với việc chạy quảng cáo không như việc làm SEO có thế lấy công làm lời. Bạn chạy quảng cáo là bạn phải đổ tiền ra thì mới có thể có traffic, cho nên vì thế nếu như hoa hồng quá thấp thì bạn cũng nên tâm lý lại là có nên chạy chiến dịch đấy hay là không.

Nếu hoa hồng thấp thì bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể xem coi chiến dịch đấy có hoa hồng trọn đời hay là không, nhất là những chiến dịch trình làng tool, công cụ hay góp vốn đầu tư,… thường sẽ đã có được hoa hồng trọn đời gian người tiêu dùng tiếp tục gia hạn và sử dụng thành phầm.

Xem thêm: Kiếm tiền trực tuyến với Gopage – Hoa hồng lên mức 35% (có hoa hồng trọn đời)

một số trong những lưu ý khi chạy quảng cáo Google Ads để kiếm tiền với Affiliate

Ở đây mình lưu ý về việc chạy quảng cáo Google Ads với hình thức quảng cáo tìm kiếm thôi bạn nhé, bạn phải lưu ý một số trong những yếu tố sau để giảm tiêu pha chạy quảng cáo.

 • Lựu chọn từ khoá dài, từ khoá thương hiệu
 • Ưu tiền chạy quảng cáo trên máy vi tính thôi
 • Chọn đối sánh tương quan cụm từ khi chạy quảng cáo
 • Lựa chọn độ tuổi thích hợp
 • Lựu chọn những vị trí thích hợp (bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể dùng Google Trend để biết phần này).

Video hướng dẫn cách lựa chọn chiến dịch kiếm tiền với Affiliate bằng Google Ads

Nội dung của nội dung bài viết ngày ngày hôm nay Hào cũng san sẻ trong một buổi livestream định kỳ trên kênh Youtube Junho Team. nếu người mua không thích đọc chứng minh và khẳng định có thể xem video nhé.

Tạm kết

Trên đấy là những ý kiến những nhân của Hào thôi, mong là chứng minh và khẳng định có thể giúp ích cho những bạn lần đầu chạy quảng cáo Google Ads để kiếm tiền với Affiliate.

Hào sẽ tiếp tục update thêm một số trong những phương pháp lựa chọn chiến dịch Affiliate khác vào nội dung bài viết nữa nếu như có thêm cái gì đó hay.

nếu người mua có vướng mắc nào về phần này, hãy để lại phản hồi, Hào sẽ vấn đáp những vướng mắc của bạn.

ở đầu cuối là hãy giúp Hào san sẻ nội dung bài viết này nếu như bạn cảm thấy nó thật sự hữu ích. Xin cảm ơn!

[Junho Team]

Website : TangTuanHao.Com & Cabettadep.Com

Junho Blog
Tôi là Tăng Tuấn Hào, Admin của Blog TangTuanHao.Com. Liên Hệ Hợp Tác : Zalo 0773806906
Ztheme là gì? Tạo landing page bằng WordPress với Ztheme
Chào bạn,Ztheme là gì? Tạo landing page bằng Wordpress với Ztheme, ngày hôm nay mình sẽ viết một nội dung bài viết trình làng đến...
Xem thêm
Vương Chí Hùng là ai? Vai trò của Vương Chí Hùng trong quá trình học làm Affiliate marketing của Tôi
GIỚI THIỆU: VƯƠNG CHÍ HÙNG LÀ AI? Chào các bạn, hôm nay mình sẽ viết một bài về Vương Chí Hùng. Hùng là một người...
Xem thêm
Hãy làm ngay Website để kiếm tiền với Affiliate, kiếm tiền trực tuyến, KDOL,…
Sau một khoản thời hạn dài làm Affiliate, với không biết bao nhiêu lần bị khóa Fanpage, bị khóa thông tin tài khoản Facebook, Google...
Xem thêm